11

วันที่ 29 -30 มีนาคม 2564 สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดชุมพร โดย กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์
ดำเนินโครงการฝึกอบรมการแปรรูปเนื้อสัตว์หลักสูตร "การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อสุกร"ภายใต้โครงการพัฒนาระบบการเลี้ยงและการตลาดของเกษตรกรผู้เลี้ยงสุกรรายย่อย-เล็ก
ณ ศูนย์การเรียนรู้การเลี้ยงหมูหลุมบ้านในง่วม
วิทยากรให้ความรู้ภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติ นายเทพฤทธิ์ ทับบุญมี ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี
ผู้เข้ารับการฝึกอบรมได้รับความรู้ ดังนี้
1. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเนื้อสัตว์และกรรมวิธีการทำผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ตามหลักวิชาการ
2. ฝึกหัดทำผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์ชนิดต่าง ๆ เช่น หมูแดดเดียว หมูปิ้งนมสด หมูสวรรค์ หมูเส้น หมูทุบ สเต็กหมู แฮมเบอร์เกอร์หมู ไส้กรอกอีสาน กุนเชียงหมู หมูอบโอ่ง แคบหมู
3. การทดลองชิมและวิจารณ์ผลิตภัณฑ์
4. การตลาดผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ การบรรจุผลิตภัณฑ์

ที่มาของข้อมูล : กลุ่มส่งเสริมและพัฒนาการปศุสัตว์